หน้าหลัก > บทความทั้งหมด

บทความการเงิน

LATEST ARTICLES
17 October 2017
แย่แล้ว รถยนต์โดนชนเสียหายหนักซ่อมไม่ได้...แต่ประกันจ่ายให้แค่ 80%
เมื่อไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ที่รถยนต์ของลูกค้าท่านหนึ่งที่เพิ่งออกรถใหม่ป้ายแดงมาขับได้แค่เดือนกว่า โดนรถยนต์ของคู่กรณีชนท้ายจนรถของลูกค้าพังยับเยิน และทางอู่ซ่อมรถในเครือไม่สามารถซ่อมได้ กรณีนี้ลูกค้าไดทำประกันภัยชั้น 1 ไว้ ทางบริษัทประกันภัยจึงยินดีจ่ายทุนคืนให้ แต่ปัญหามันมีอยู่ว่ารถยนต์ที่ซื้อ ...Read more
16 October 2017
รถยนต์ที่ไม่มีประกันภัยผิดกฎหมายหรือไม่
ความเสี่ยงภัยมีมากมายอยู่รายรอบตัวเราและสามารถเกิดภัยขึ้นได้ทุกขณะเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินชีวิตที่ต้องการความสะดวกสบายและพัฒนาการด้านเศรษฐกิจที่มีภาวะแข่งขันกันทางธุรกิจสูงเช่นปัจจุบัน ดังนั้นการประกันภัยรถยนต์จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยการประกันภัยรถยนต์นั้นก็คือการ ...Read more
15 October 2017
ข้อควรปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุบนท้องถนน
จำนวนรถยนต์บนท้องถนนที่คับคั่งกอปรกับภาวะที่ต้องรีบเร่งทำให้การใช้รถใช้ถนนมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสารพัดของไทยเราที่การจราจรอย่างหนาแน่นและมีผู้ใช้รถใช้ถนนชุกชุมกว่าช่วงวันปกติก็จะมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าและมีจำนวนผู้เสียชีวิตยิ่งกว่าสงคราม จึงทำให้เก ...Read more
14 October 2017
ทางเลือกในการเรียกร้องค่าเสียหายของคุณเป็นแบบไหน
ประเทศไทยเรามีการพัฒนาและมีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วมาก่อนจึงทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้คนอย่างมากมายตามมา รถยนต์ก็เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอีกรูปแบบหนึ่งที่คนไทยเรานิยม จนได้กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตในลำดับที่ 5 สำหรับบางคนไปแล้ว และนั่นจึงเป็นสาเหตุนึ่งที่ทำให้การเกิดอุบัติเ ...Read more
13 October 2017
หลักฐานการกู้เงินสำคัญและจำเป็น
การกู้ยืมเงิน ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับหลักฐานการกู้เงิน เพราะเป็นญาติกันบ้าง เป็นเพื่อนสนิทกันบ้าง ยืมเงินไม่กี่พันบาทบ้าง เดี๋ยวคงใช้น่า เมื่อเวลาผ่านไปอะไรก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นหลักฐานจึงสำคัญและจำเป็นสำหรับการกู้ยืมเงิน ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยืมกับใครหรือที่ใดก็แล้วแต่ ให้ทำหลักฐานไว้จะเป็นกา ...Read more
กำลังมองหาเครดิตแบบได้เงินคืน ทุกการช้อปปิ้ง อยู่ใช่ไหม !! ขอแนะนำ "บัตรเครดิตซิตี้แบงก์แคชแบ็ก"