advertisement
หน้าหลัก > บทความทั้งหมด > ทำบัตรเสริมให้คนใกล้ตัว...ควรหรือไม่ !!!!

ทำบัตรเสริมให้คนใกล้ตัว...ควรหรือไม่ !!!!

by Chanakan Prasertsorachai 19 March 2017
ทำบัตรเสริมให้คนใกล้ตัว...ควรหรือไม่ !!!! การที่สถาบันการเงินมีบัตรเครดิตซึ่งเป็นบัตรหลักออกให้กับผู้ถือบัตรอยู่แล้ว และยังมีแนวคิดให้ออกบัตรเสริมกับผู้ที่ต้องการมีบัตรเครดิตแต่อาจไม่มีเครดิตหรือเอกสารครบถ้วนที่จะสมัครบัตรหลักได้ ถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นยอดการใช้จ่ายบัตรเครดิตได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะบางกรณีคุณพ่อบ้านเป็นผู้ถือบัตรหลักที่แทบจะไม่ได้ใช้จ่ายอะไรนอกเสียจากการเติมน้ำมันรถ การออกบัตรเสริมให้ภรรยาไว้ใช้จ่ายดูแลค่าใช้จ่ายในบ้าน เสริมสวย ช็อปปิ้งสารพัด ก็เป็นการช่วยกันใช้วงเงินที่สถาบันการเงินอนุมัติมานั่นเอง

แต่เดี๋ยวก่อน....เมื่อฝ่ายภรรยาเป็นผู้รูดซื้อสินค้าจากบัตรเสริม แต่ผู้ที่ต้องชำระค่าบัตรเครดิตคือผู้ถือบัตรหลัก !!! เพราะฉะนั้นคุณพ่อบ้านต้องคิดให้ดีเสียก่อนที่จะทำบัตรเสริมให้ภรรยาหรือบุตรของท่าน เพราะอาจมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงให้ตะลึงเล่น ๆ ก็เป็นได้ คุณพ่อบ้านที่เป็นผู้ถือบัตรหลักสามารถกำหนดวงเงินบัตรเสริมได้ หรือจะยกเลิกเมื่อไรก็ได้

ก่อนที่จะทำบัตรเสริมนั้นควรมีการพูดคุยเจรจาถึงวงเงินกันก่อนว่า บัตรเสริมคือการแชร์วงเงินร่วมกัน เช่น บัตรหลักมีวงเงิน 100,000 บาท ไม่ได้หมายความว่าบัตรเสริมจะมีวงเงินเท่ากัน อยู่ที่การกำหนดของคุณพ่อบ้านต่อสถาบันการเงินเลยว่าต้องการให้บัตรเสริมมีวงเงินเท่าไร แม้ชื่อบนบัตรจะเป็นของฝ่ายภรรยาก็ตามในกรณีที่มีการตกลงกันว่าภรรยาจะเป็นฝ่ายรับผิดชอบค่าใช้จ่ายบัตรเสริมเอง แต่ถ้าในเดือนนั้นไม่มีการจ่ายหนี้ที่ค้างชำระผู้ที่ต้องรับผิดชอบก็คือคุณพ่อบ้านนั่นเอง

ข้อดีของการทำบัตรเสริม

ข้อเสียของการทำบัตรเสริม

บัตรหลักนั้นสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายของบัตรเสริมได้ว่าจำกัดวงเงินที่เท่าไร และยังสามารถเช็คได้ด้วยว่าได้ไปรูดซื้อสินค้า รับประทานอาหาร หรือช็อปปิ้งที่ไหนบ้างเนื่องจากใบแจ้งหนี้จะรวมมากับบัตรหลักทำให้คุณพ่อบ้านสามารถเช็คได้เลยว่าภรรยานำบัตรไปใช้บริการที่ใดบ้าง

ดังนั้นก่อนที่ท่านผู้อ่านคิดจะทำบัตรเสริมให้คนใกล้ตัว ควรศึกษาข้อดีข้อเสียก่อนว่าคุ้มค่ากับการเปิดบัตรเสริมหรือไม่ คนของเรามีความยับยั้งชั่งใจกับการรูดบัตรมากน้อยแค่ไหน วินัยในการชำระหนี้เป็นอย่างไรตรงต่อเวลาหรือไม่ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคิดพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจทำบัตรเสริมอีกใบให้คนที่เรารัก

บทความอื่นที่น่าสนใจ
กำลังมองหาเครดิตแบบได้เงินคืน ทุกการช้อปปิ้ง อยู่ใช่ไหม !! ขอแนะนำ "บัตรเครดิตซิตี้แบงก์แคชแบ็ก"
Thaicybercard.com