" ความแตกต่างระหว่างบัตร Visa และ Mastercard "

By ThaiCyberCard | January 10, 2016

หากคุณกำลังมองหาบัตรเครดิตใหม่ คุณอาจจะสงสัยว่าจะเลือกบัตรที่เป็น Visa หรือ MasterCard ดี ทั้งสองอย่างนี้ แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบเครือข่ายชำระเงินของ 2 ค่ายนี้กันครับ

อย่างที่เราทราบ มาสเตอร์การ์ดและวีซ่าเป็นเครือข่ายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และส่วนใหญ่ผู้ใช้บัตรเครดิต จะแยกไม่ออกว่ามันต่างกันอย่างไร แต่สิ่งที่เราอยากให้ผู้ใช้ได้เปรียบเทียบ และตระหนักถึงสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากการถือบัตรแต่ละค่ายด้วย ดังนี้ :

1. การยอมรับ

วีซ่ามีเครือข่ายมากกว่า 28 ล้านร้านค้า และ 2 ล้านตู้เอทีเอ็มใน 200 ประเทศทั่วโลก และมาสเตอร์การ์ดมีมากกว่า 30 ล้านร้านค้า

2. สิทธิประโยชน์ที่ได้รับ

ทั้งวีซ่าและมาสเตอร์การ์ดต่างเสนอสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ คล้าย ๆ กัน แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเภทบัตรที่คุณถือด้วย เช่น บัตรคลาสสิก บัตรโกลด์ บัตรแพลทินั่ม แต่ะละบัตร จะเสนอผลประโยชน์ที่แตกต่างกันแม้จะเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการชำระเงินเดียวกัน

ตัวอย่างเช่นอาจจะมีความแตกต่างที่สำคัญระหว่างความคุ้มครองรถเช่าที่นำเสนอโดยสองเครือข่าย บัตรวีซ่าที่มาพร้อมกับผลประโยชน์บางอย่าง ส่วนลายเซ็นบนบัตรวีซ่าของคุณ จะช่วยป้องกันการซื้อจากการที่บุคคลอื่นใช้บัตรเครดิตของคุณ และนโยบายการประกันการเดินทาง เมื่อใช้บัตรชำระค่าตั๋วเดินทาง

สำหรับมาสเตอร์การ์ดมีสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมให้กับลูกค้าที่มี World หรือเวิลด์อีลิท Mastercards นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเช้าฟรี ,อัพเกรดห้องพัก, นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมพิเศษของแต่ละประเทศ ให้ได้เข้าถึงบัตรประเภทกีฬา, บันเทิง, ช้อปปิ้งและกิจกรรมอื่น ๆ

3. โปรแกรมส่วนลด

ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตทางธุรกิจ คุณสามารถได้รับสิทธิที่จะประหยัดเงินในการซื้อสินค้าต่างๆ วีซ่ามีโปรแกรมวีซ่า SavingsEdge ซึ่งมีส่วนลดสูงสุดถึง 15% (หรือมากกว่า) ใน ร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงสถานีบริการน้ำมัน, โรงแรม และหน่วยงานบริการรถเช่า

มาสเตอร์การ์ดที่คล้ายกัน ก็จะมีโปรแกรมส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้า, เครดิตเงินคืนจากสถานีบริการน้ำมัน, โรงแรมและอู่ซ่อมรถ ในกรณีนี้ บางรายการอาจจะต้องลงทะเบียนกับสถาบันการเงินที่ออกบัตรด้วย ถึงจะได้รับสิทธิ์เหล่านี้

สิ่งที่คุณควรพิจารณา

ในท้ายที่สุดแล้ว ผู้ใช้บัตรเครดิตส่วนใหญ่อาจพบความแตกต่างระหว่างมาสเตอร์การ์ดและวีซ่าเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามผู้ถือบัตรควรใช้เวลาในการตรวจสอบคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ที่นำเสนอโดยแต่ละเครือข่าย และสิทธิประโยชน์ที่มีอยู่ของแต่ละค่าย เพื่อที่คุณได้รับบัตรที่ดีที่สุดตรงตามความต้องการของคุณเอง

กำลังมองหาเครดิตแบบได้เงินคืน ทุกการช้อปปิ้ง อยู่ใช่ไหม !! ขอแนะนำ "บัตรเครดิตซิตี้แบงก์แคชแบ็ก"